Kinh nghiệm lựa chọn tour du lịch Lý Sơn

Giới Thiệu

Lý Sơn là điểm du lịch tuyệt đẹp mà bất cứ ai cũng nên khám phá một lần trong đời. Du lịch Lý Sơn không chỉ là thưởng thức cảnh đẹp mà còn thể hiện tình yêu quê hương, chủ quyền lãnh thổ biển đảo.

Tuy nhiên, lịch trình du lịch, đặt vé hay thời gian du lịch Lý Sơn cụ thể như thế nào không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế, nhiều người thường đặt các tour du lịch để đảm bảo an toàn và thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các kinh nghiệm lựa chọn tour du lịch Lý Sơn cho mọi người tham khảo

Lý do bạn nên đặt tour du lịch Lý Sơn

Để đến Lý Sơn bạn phải mua vé tại cảng Sa Kỳ. Số lượng khách du lịch tới đảo Lý Sơn rất đông, bạn sẽ phải xếp hàng mua vé, vào những ngày cuối tuần hay lễ tết vé bán hết rất nhanh. Ngoài ra, một người chỉ được phép mua tối đa 2 vé và xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân của cả 2 người. Vé chỉ được bán trong ngày, trước giờ tàu chạy. Nếu không mua được vé bạn buộc phải thay đổi lịch trình của mình.


 

Nếu đặt tour du lịch Lý Sơn, công ty du lịch sẽ sắp xếp và mua vé tàu ra đảo cho bạn, bạn sẽ không cần phải lo lắng về phương tiện đi lại, có xe đưa đón từ cảng về nhà nghỉ, khách sạn.

Ngoài ra, du lịch biển đảo rất có khả năng gặp tình hình thời tiết bất lợi, biển động khiến bạn không thể trở về đất liền theo dự tính cũng như không may gặp vấn đề về sức khỏe. Khi ấy sẽ có hướng dẫn viên và công ty du lịch hỗ trợ kịp thời, giúp bạn an tâm hơn.

Lưu ý khi chọn tour du lịch Lý Sơn

Bạn nên đặt tour du lịch Lý Sơn vào 3 thời điểm sau đây để có thể khám phá Lý Sơn một cách trọn vẹn nhất: 

  • Từ tháng 5 đến hết tháng 9: Vào mùa hè, thời tiết ở Lý Sơn rất thuận lợi, nắng đẹp, ít mưa bão, tàu thuyền dễ dàng di chuyển. Bạn cũng có thể thoải mái khám phá các vùng đất trên hòn đảo xinh đẹp này.
  • Tháng 11 – tháng 12: Đây là thời điểm tỏi Lý Sơn bước vào vụ thu hoạch. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng tỏi bạt ngàn và sở hữu đặc sản nổi tiếng của địa phương này về làm quà.
  • Tháng 3 âm lịch, đặc biệt là 3 ngày 18 – 19 – 20 âm: Vào 3 ngày này ở Lý Sơn tổ chức lễ khao thề lính Hoàng Sa truyền thống. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định trước là khách du lịch dịp này khá đông, giá dịch vụ cũng cao hơn ngày thường.
Top