Khám phá Thái Lan – những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Giới Thiệu

Trong những năm gần đây, Thái Lan là đất nước có ngành du lịch phát triển vô cùng mạnh mẽ. Lượng khác du lịch đến Thái Lan ngày một tăng, đặc biệt là trong những mùa du lịch trọng điểm, những du khách ở mọi quốc gia trên thế giới đã lựa chọn xứ sở chùa vàng là điểm đến cho chuyến tham quan, khám phá của mình.

Khi du lịch Thái Lan, bạn sẽ khám phá được những điều thú vị mà không phải ai cũng biết về đất nước này. Đó chắc chắn sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời đối với mỗi du khách, để lại ấn tượng sâu sắc và khó quên:

Ở Thái Lan, người dân có thói quen đi bên trái đường. Vì vậy, du khách khi đến đây sẽ vô cùng ngạc nhiên và gặp đôi chút khó khăn nếu muốn thuê xe máy hay ô tô để tự lái. Nhưng nếu bạn đã làm quen được với điều này thì sẽ thấy việc đi bên trái đường thật ra rất đơn giản. 

Thái Lan – đất nước của những chiếc taxi đầy đủ sắc màu. Taxi ở đất nước chùa vàng này được sơn rất nhiều màu sắc sặc sỡ, nổi bật như đỏ, hồng, cam, xanh nõn chuối hoặc kết hợp đủ loại màu trên một chiếc taxi. Đường phố Thái Lan vì vậy mà lúc nào cũng rực rỡ sắc màu.

Tại các khu chợ đêm ở Thái Lan, bạn sẽ gặp những người bán hàng vô cùng thân thiện và dễ tính. Bạn có thể thoải mái xem và thử đồ mà không phải lo lắng về việc người bán hàng càu nhàu hay khó chịu.

Ở Thái Lan, hầu như không xảy ra tình trạng du khách bị lái xe taxi nói thách về giá. Nếu bạn bị tài xế tính tiền sai, du khách có thể gọi điện cho đường dây nóng của cảnh sát du lịch để phản ánh. Những nỗ lực này của ngành du lịch Thái Lan đã tạo lòng tin cho nhiều khách du lịch khi đến tham quan. 

Đồ ăn ở Thái Lan rất ngọt và cay. Khẩu vị của người Thái khá giống với người miền Nam ở Việt Nam là bỏ đường vào mọi món ăn khi nấu. 

Ở trước các khách sạn, nhà hàng thường đặt một điện thờ. Người đi đường cũng có thể dừng xe vào thắp hương.

Người lái xe ở Thái Lan rất hiếm khi bấm còi inh ỏi trên đường phố và tuyệt đối không có hiện tượng vượt đèn đỏ. 

Khi vào các cửa hàng tiện lợi, các siêu thị, du khách không cần phải gửi đồ. Người dân Thái có bản tính rất thật thà và rất ít khi xảy ra hiện tượng mắt cắp.

Người dân hầu như không có thói quenvứt rác bừa bãi. Trên các con đường, du khách rất khó bắt gặp rác thải sinh hoạt, thậm chí, nếu có, bạn cũng sẽ thấy được người dân cúi xuống nhặt và bỏ vào thùng. 

Top